Các iFan không thể nào không biết 10 mẹo cực hay dành cho bàn phím dưới đây đâu nhé!

 

10 THỦ THUẬT VỚI BÀN PHÍM iPHONE, iPAD CỰC ĐƠN GIẢN

 

1. Sử dụng bàn phím QuickPath trên thiết bị iPhone và iPad

 

QuickPath trên bàn phím iPhone sẽ giúp bạn nhập văn bản nhanh hơn bằng cách vuốt thay vì nhấn. Muốn nhập một từ nào đó bạn chỉ cần chạm tay vào chữ cái đầu tiên, tiếp theo vuốt lần lượt sang các chữ cái tiếp theo cho đến khi đánh vần hết toàn bộ một từ khi đó từ muốn viết sẽ xuất hiện trên màn hình.

 

Bạn cũng có thể dùng QuickPath trên iPad bằng cách: Kích hoạt bàn phím nổi thu nhỏ trên thiết bị, sau đó chụm hai ngón tay vào giữa bàn phím và khi đó thao tác tương tự như trên iPhone.

 

2. Thu nhỏ và di chuyển bàn phím iPad

 

Chụm bằng hai ngón tay vào giữa bàn phím để thu nhỏ lại thành bàn phím cỡ iPhone.

Zoom ra để quay trở lại bàn phím bình thường.

 

Kéo và thả bằng thanh ở phía dưới để di chuyển bàn phím này bất cứ nơi nào trên màn hình.

 

10 THỦ THUẬT VỚI BÀN PHÍM iPHONE, iPAD CỰC ĐƠN GIẢN

 

3. Kéo và thả con trỏ

 

Trên iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng kéo và thả con trỏ di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn để bắt đầu nhập văn bản ở một nơi mới, bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào.

 

4. Sử dụng Trackpad Mode bằng phím Space để điều khiển con trỏ

 

Chạm và giữ nút Space đến khi bàn phím không còn ký tự nào nữa, rồi di chuyển ngón tay ở khu vực bàn phím để di chuyển con trỏ văn bản đến bất cứ vị trí nào bạn cần.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ này để chọn văn bản trên màn hình, trong khi di con trỏ, dùng ngón tay khác chạm vào vùng văn bản cần chọn.

 

Trên iPad, bạn có thể kích hoạt chế độ trackpad đơn giản bằng cách di chuyển hai ngón tay trên bàn phím.

 

5. Nhấn đúp hoặc 3 lần để chọn

 

Khi cần chọn văn bản để chỉnh sửa, sao chép hay cắt bạn có thể nhấn đúp để chọn một từ hoặc nhấn ba lần để chọn toàn bộ đoạn văn.

 

10 THỦ THUẬT VỚI BÀN PHÍM iPHONE, iPAD CỰC ĐƠN GIẢN

 

6. Chụm để sao chép, cắt và dán

 

Khi chọn được vùng văn bản mong muốn, chỉ cần dùng 3 ngón tay chụm lại trên màn hình để thực hiện thao tác sao chép. Tiếp tục thao tác như vậy lần nữa để cắt văn bản.

 

Sau đó chọn vị trí muốn dán văn bản, thao tác ngược lại (vuốt mở 3 ngón tay từ trong ra ngoài) là đã có thể nhanh chóng dán văn bản đã chọn.

 

Đặc biệt, thao tác này sử dụng trên iPad sẽ đã hơn, tiện hơn vì có nhiều không gian hiển thị hơn trên iPhone.

 

7. Sử dụng bàn phím iPhone và iPad để sao chép và dán với bảng tạm

 

Bạn có thể dùng bảng tạm để sao chép văn bản từ chiếc máy này và dán nó vào máy khác khi đang cùng sử dụng nhiều thiết bị của Apple.

 

Ví dụ, bạn muốn sao chép 1 đoạn văn bản trên chiếc iPhone, sau đó trên MacBook nhấn Command + V thì đoạn văn bản đó sẽ được dán ở vị trí mình chọn trên Mac.

 

Khi đó phải đảm bảo cả hai thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wifi và bật Bluetooth. Ngoài ra, cần đảm bảo cả hai đều sử dụng cùng một tài khoản Apple ID.

 

10 THỦ THUẬT VỚI BÀN PHÍM iPHONE, iPAD CỰC ĐƠN GIẢN

 

8. Cách vuốt để sửa lỗi và làm lại trên bàn phím iPhone và iPad

 

Khi gõ văn bản, phát hiện bị sai bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt từ phải sang trái để hoàn tác hành động cuối cùng. Bạn có thể thực hiện nhiều lần để liên tục hoàn tác các chỉnh sửa trước đó đã thực hiện hoặc các từ cuối cùng bạn đã nhập.

 

9. Lắc để hoàn tác

 

Trên những chiếc màn hình nhỏ thao tác vuốt bằng 3 ngón tay thấy khó. Vậy, bạn có thể lựa chọn thủ thuật tiện hơn là cầm chắc chiếc iPhone/ iPad và lắc tầm 3 lần một cửa sổ xuất hiện hỏi bạn có muốn hoàn tác hành động cuối cùng của mình không, bấm có hoặc không là được.

 

Ví dụ, như lỡ tay xoá 1 đoạn văn bản đã viết, không việc gì phải xoắn, chỉ cần cầm điện thoại lên và lắc thôi!

 

10. Nhấn đúp Space để bấm dấu chấm

 

Khi gõ một đoạn văn bản dài bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào Space để tự động đánh dấu chấm mà không cần phải chuyển sang các ký hiệu. Rất nhanh!

 

10 THỦ THUẬT VỚI BÀN PHÍM iPHONE, iPAD CỰC ĐƠN GIẢN

 

Tham khảo thêm các phụ kiện cho điện thoại Tại đây

Nếu Quý khách cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ hotline hoặc inbox trực tiếp qua Facebook cho chúng tôi Tại đây

ĐĂNG KÝ EMAIL

Nhận email sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, update, ...

Cảm ơn đã để lại địa chỉ email.